TÂM TĨNH LẶNG - HỌ PHẠM QUẢNG NAM - ĐÀ NẴNG
                       

TRANG CHỦ » THƯ VIỆN » CHIA SẺ KINH NGHIỆM » TÂM TĨNH LẶNG

Được sống và bước đi trên mặt đất này đã là một phép lạ. Hầu như, mọi người mất rất nhiều thời gian để đi tìm hạnh phúc trong khi đó thế giới tươi đẹp quanh ta tràn đầy những hạnh phúc nhiệm mầu. Những suy nghĩ liên tục không ngừng, những tiếng ồn lấp đầy tâm trí làm ta không nghe được tiếng gọi của sự sống, của tình thương, cũng không có thời gian để lắng nghe tâm thức mình. Sự tĩnh lặng sẽ giúp ta có thể nghe/đáp lại những tiếng gọi ấy và mang đến nhiều điều mà khi ồn ào ta không nhận thấy. Câu chuyện: “Chiếc đồng hồ mất tích” đem đến cho ta một góc nhìn về sự tĩnh lặng trong tâm hồn.

Một người nông dân đánh mất một chiếc đồng hồ trong khi ông dạo quanh kho thóc. Đây là món quà quý mà người vợ quá cố đã dành tặng ông, nên ông trân trọng và nâng niu, luôn đem theo bên mình. Ông đã tìm kiếm rất lâu nhưng không thấy. Ông đành nhờ đến sự trợ giúp của những đứa trẻ đang chơi ở ngoài vườn. Bọn trẻ nhanh chóng chạy đi tìm chiếc đồng hồ xung quanh kho thóc, nhưng không có đứa trẻ nào tìm thấy. Ông từ bỏ ý định và đề nghị bọn trẻ không tìm kiếm nữa. Bất ngờ, một cậu bé tiến đến trước mặt ông và xin ông cho thêm cơ hội để cậu tìm lại lần nữa. Người nông dân đã đồng ý. Không lâu sau đó, cậu bé đã chạy đến bên ông với chiếc đồng hồ trên tay.

Người nông dân rất vui mừng và hạnh phúc, xen lẫn sự hoài nghi. Ông không hiểu vì sao cậu bé không chịu từ bỏ như những đứa trẻ khác kèm theo nghi vấn rằng cậu bé đã tìm thấy chiếc đồng hồ bằng cách nào? Và ông đã giật mình, nhận ra nhiều điều từ câu trả lời của đứa trẻ: “Cháu đã không làm gì cả, chỉ ngồi im để tập trung lắng nghe và cháu đã nghe thấy tiếng của kim giờ, kim phút, kim giây đang “tíc tắc”. Cháu lần theo hướng âm thanh phát ra và cháu đã tìm ra nó.”

Thông điệp thú vị qua câu chuyện trên rằng: Sự tĩnh lặng ngay bên trong tâm hồn ta, sẽ hoàn toàn chiến thắng được sự hoạt động của não bộ. Và rằng: chìa khóa của mọi thành công đó là luôn kiên trì/nhẫn nại, không bỏ cuộc trước mọi khó khăn.

Bài học tâm đắc ngộ ra:

1.Khi tâm trí thực sự tĩnh lặng, góc nhìn sẽ sắc sảo hơn, ta có thể làm được những điều mà trước kia ta không thể. Càng tĩnh lặng, ta càng được lắng nghe/thấu hiểu/yêu thương nhiều hơn.

2. Nâng tầng nhận thức nội tâm, chuyển hóa, yêu thương/tự làm mới bản thân mình.

3. Hàng ngày, dành thời gian để nuôi dưỡng tâm hồn, để tâm trí được tĩnh lặng/thư giãn/bình an.

Và bây giờ, mời bạn cùng tôi hít vào – thở ra, gắn kết tâm thân, tỉnh thức cùng ca khúc “Bình an mọi chốn”, bởi: “Tập ngồi bình an mỗi sáng tinh mơ, bạn sẽ nhận ra ta có bao năng lượng…. Lặng nhìn vào trong sẽ thấy Tâm an bình”

Nguồn: Facebook: Phạm Thị Thanh Hương

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *