SỨC KHỎE – MẢNH GHÉP QUAN TRỌNG NHẤT CỦA BÁNH XE CUỘC ĐỜI - HỌ PHẠM QUẢNG NAM - ĐÀ NẴNG
                       

TRANG CHỦ » Bài viết mới nhất » SỨC KHỎE – MẢNH GHÉP QUAN TRỌNG NHẤT CỦA BÁNH XE CUỘC ĐỜI

Tài sản sức khỏe chính là yếu tố quan trọng nhất để chúng ta tự tin đối mặt với mọi thử thách, chông gai trong cuộc đời. Người có sức khỏe toàn diện là người khỏe mạnh cả về thể chất, tinh thần và trí tuệ, sẽ dễ dàng hiện thực hóa mọi ước mơ, đạt được thành công trong cuộc sống và trao được nhiều giá trị tốt đẹp cho mọi người. TINH – KHÍ – THẦN là những mảnh ghép tạo nên sức khỏe toàn diện.

TINH – chính là lối sống/chế độ dinh dưỡng/môi trường sống hàng ngày. Người có lối sống lành mạnh, luôn tham gia vào những hoạt động tích cực sẽ cảm thấy cơ thể luôn tràn đầy năng lượng để phát huy tốt nhất năng lực của bản thân trong công việc và trong cuộc sống. Chế độ dinh dưỡng/ăn uống khoa học, cung cấp đầy đủ những loại vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể sẽ giúp tăng cường chức năng của các bộ phận trong cơ thể, nâng cao sức đề kháng. Bên cạnh đó, môi trường sống lành mạnh, hướng về thiên nhiên với bầu không khí trong lành, tươi mát, sẽ hạn chế tối đa những tác nhân gây hại.

KHÍ – đó là sinh khí, nội lực trong mỗi người. Để nâng cao khí lực, rất cần có kế hoạch rèn luyện bản thân mỗi ngày và nghiêm khắc thực hiện. Hãy kiên trì và tạo thành một thói quen tốt để sở hữu một cơ thể tươi mát, dẻo dai, cường tráng và khỏe mạnh.

THẦN – chính là thần thái, tâm thế trong mỗi người. Giữ cho mình một tâm hồn đẹp/trong sáng, không ganh đua/đố kỵ, có như vậy, từ sâu trong tâm khảm mới cảm nhận được sự bình yên, thư thái.

Sức khỏe – Hãy trân quý và gìn giữ, bởi ai cũng chỉ sống một lần, hãy sống sao cho thật ý nghĩa!

Bài học tâm đắc ngộ ra:

1. Sức khỏe là ưu tiên số một – là tổng hòa của nhiều yếu tố: “Dinh dưỡng – Giấc ngủ – Vận động – Tinh thần”.

2. Sức khỏe đến từ nhà bếp không đến từ nhà thuốc; sức khỏe cần thường xuyên bảo dưỡng. Để cải thiện sức khỏe cần dọn sạch “rác” mỗi ngày ở 3 nơi: Mạch máu, đường tiêu hóa, não bộ.

Hệ thống mạch máu của người dài khoảng 96.000 km (bằng 2,5 lần chiều dài vòng quanh trái đất), có thể tắc do chế độ ăn uống sai. Đường tiêu hóa dài khoảng 7,5m, có thể ô nhiễm do hàng ngày chất chứa những chất lên men, vi khuẩn và mầm bệnh. Gánh nặng của bộ não dẫn đến những suy nghĩ/hành vi tiêu cực làm mất cân bằng axít kiềm trong cơ thể, lâu dần sẽ gây ra những bệnh về thần kinh và tăng sự trầm trọng của mọi bệnh tật.

3. Dùng khái niệm nguồn có lợi, hệ quy chiếu chuẩn để định hướng sức khỏe; Bác sĩ tốt nhất là chính mình.

Mỗi sáng thức dậy là một niềm vui. Trân trọng biết ơn người sáng lập ra câu lạc bộ 5AM-CLUB-BG cùng toàn thể anh chị em Teams Coach đã kiến tạo một môi trường năng lượng, lành mạnh để cộng đồng cùng được tham gia rèn luyện Tâm Thân Trí đều đặn mỗi ngày.

Nguồn: face Phạm Thị Thanh Hương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *