TẦM NHÌN - SỐ PHẬN - HỌ PHẠM QUẢNG NAM - ĐÀ NẴNG
                       

TRANG CHỦ » THƯ VIỆN » CHIA SẺ KINH NGHIỆM » TẦM NHÌN – SỐ PHẬN

Trong cuộc sống, người lạc quan luôn nhận ra cơ hội trong mối nguy hiểm; còn kẻ bi quan lúc nào cũng nhìn thấy nguy hiểm trong mọi cơ hội. Câu chuyện của hai hạt mầm (Hạt giống tâm hồn) giúp ta thức tỉnh những giấc mơ.

Có hai hạt mầm nằm cạnh nhau trên một mảnh đất màu mỡ. Hạt mầm thứ nhất nói: “Tôi muốn lớn lên thật nhanh. Tôi muốn bén rễ sâu xuống lòng đất và đâm chồi nảy lộc xuyên qua lớp đất cứng phía trên. Tôi muốn nở ra những cánh hoa dịu dàng như dấu hiệu chào đón mùa xuân. Tôi muốn cảm nhận sự ấm áp của ánh mặt trời và thưởng thức những giọt sương mai đọng trên cành lá”. Và rồi hạt mầm mọc lên.

Hạt mầm thứ hai bảo: “Tôi sợ lắm. Nếu bén những nhánh rễ vào lòng đất sâu bên dưới, tôi không biết sẽ gặp phải điều gì ở nơi tối tăm đó. Và nếu những chồi non của tôi có mọc ra, đám côn trùng sẽ kéo đến và nuốt ngay lấy chúng. Một ngày nào đó, nếu những bông hoa của tôi có thể nở ra được thì bọn trẻ con cũng sẽ vặt lấy mà đùa nghịch thôi. Không, tốt hơn hết là tôi nên nằm ở đây cho đến khi cảm thấy thật an toàn đã”. Rồi hạt mầm nằm im và chờ đợi.

Một ngày nọ, một chú gà đi loanh quanh trong vườn tìm thức ăn, thấy hạt mầm nằm lạc lõng trên mặt đất, bèn mổ ngay lập tức.

Câu chuyện khép lại với nhiều nụ cười ý vị, nhưng biết bao ý nghĩa!

Bài học tâm đắc ngộ ra:

1. Lựa chọn quyết định số phận. Lựa chọn trong quá khứ quyết định thành tựu hiện tại; lựa chọn trong hiện tại quyết định sự phát triển trong tương lai. Mỗi lựa chọn khác nhau sẽ đối mặt với những số phận khác nhau.

2. Tầm nhìn quyết định sự lựa chọn, quyết định năng lực, quyết định chất lượng cuộc sống.

3. Tầm nhìn quyết định tài khí.

Hãy hành động ngay từ hôm nay (nếu có thể), để sau này nhìn lại, ta không hối hận về những năm tháng đã sống!

Trân trọng biết ơn Minh sư!

Nguồn: Facebook: Phạm Thị Thanh Hương

By admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *